TIN MỚI
  • Tất cả: 93,933
PHÚ TÂN - KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI TRONG DỊP HÈ NĂM 2024

Sáng ngày 25/6/2024, Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao phối hợp tổ chức Lễ khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi lội phòng, chống đuối nước năm 2024 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Phú Tân.

anh tin bai

Đến dự Lễ Khai mạc Lớp dạy bơi có ông Trương Hoàng Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các đơn vị phối hợp, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Đôi Vàm, Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thị trấn, phụ huynh và học sinh tham gia lớp học bơi miễn phí.

Sau Lễ khai mạc, đã tổ chức 02 Lớp dạy bơi (tại Hồ Bơi Rubik, ấp Cái Đôi Nhỏ, xã Nguyễn Việt Khái) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn Cái Đôi Vàm.

anh tin bai

Giáo viên hướng dẫn các em khởi động trước khi tập bơi

Tại đây, các em sẽ được các thầy hướng dẫn từ kỹ thuật cơ bản, như: Động tác đạp chân, nín thở dưới nước, thả nổi người trên mặt nước và các kiểu bơi, nhằm rèn luyện sức khỏe giúp học sinh chủ động trong phòng vệ cứu bản thân, hạn chế tai nạn đuối nước. Lớp dạy học bơi được hướng dẫn, quản lý của giáo viên giảng dạy.

Giáo viên hướng dẫn các em tập những động tác cơ bản

Giáo viên hướng dẫn các em tập những động tác cơ bản

Đây là hoạt động thiết thực giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng tự bảo vệ mình, đặc biệt là hạn chế rủi ro khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước. Tuy nhiên, việc học bơi cũng như tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện Phú Tân hiện nay gặp rất nhiều khó khăn do không có hồ bơi (toàn huyện chỉ có 1 hồ bơi tư nhân tại địa bàn thị trấn Cái Đôi Vàm), học sinh ở các xã khó có điều kiện để tham gia tập bơi.

Tác giả: Cẩm Hường - Phòng GDĐT huyện Phú Tân.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Phú Tân

Địa chỉ:Thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau