• Trong tháng: 2,668
  • Tất cả: 80,259
Phú Tân bước vào năm học mới 2022 - 2023
Sáng 5/9, cùng với cả nước, các trường học trên địa bàn huyện Phú Tân đồng loạt tổ Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023. Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở, ngành cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã đã đến dự và chỉ đạo buổi Lễ Khai giảng năm học mới tại các điểm trường trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Năm học 2022 – 2023, Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân có 39 đơn vị trường học trực thuộc (Mẫu giáo 10 trường, Tiểu học 17 trường, Trung học cơ sở 9 trường và 03 trường có 2 cấp học TH-THCS); có 513 lớp (Mẫu giáo 72 lớp, Tiểu học 306 lớp, Trung học cơ sở 135 lớp); với 16.086 em học sinh ở 3 cấp học (Mầm non 2037 trẻ, Tiểu học 9111 học sinh, THCS 4938 học sinh); tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đạt 91,5%; trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 đạt 98,03%.

Một số hình ảnh trao học bổng, quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

anh tin bai

Đồng hành với nỗi trăn trở của phụ huynh và học sinh trước thềm năm học mới, ngành Giáo dục huyện Phú Tân đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã vận động và nhận được tài trợ, hỗ trợ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm được 26.970 quyển tập, 307 bộ sách giáo khoa, 165 bộ đồng phục, 135 xe đạp, 32 bộ đồ dùng học tập, 239 suất học bổng trị giá 85.600.000 đồng, 263 thẻ Bảo hiểm y tế, 920kg gạo, tiền, cây cảnh, máy lạnh, ghế đá ước tính tổng quy ra thành tiền 914.144.000 đồng, hỗ trợ cho 1.112 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, cận nghèo, mồ côi,...

Nếu như năm học 2021 - 2022 là một năm kiên trì mục tiêu chất lượng, cố gắng hoàn thành kế hoạch năm học thì năm học mới này, mục tiêu đặt ra là củng cố, nâng cao chất lượng và hoàn thành được các nhiệm vụ, mục tiêu đổi mới. Trên cơ sở những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm học trước, ngành giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo". Để thực hiện thắng lợi chủ đề năm học này, trong thư gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2022-2023 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục hãy nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại.

anh tin bai

Đại diện lãnh đạo xã Nguyễn Việt Khái đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2022-2023

Đồng thời, Chủ tịch nước mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái, làm gương tốt, vì tương lai con trẻ, vì sự vẻ vang của gia đình, dòng tộc, quê hương, đất nước. Toàn xã hội hãy cùng chung tay với ngành Giáo dục, kiến tạo một xã hội văn minh, trật tự và mẫu mực, hình thành văn hóa, chuẩn mực xã hội tốt cho con em học tập và noi gương: xây dựng xã hội học tập, dễ tiếp cận đối với mọi trẻ em trong đó có trẻ em yếu thế. Đối với các em học sinh, sinh viên, hãy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến và tự cường, góp phần xây dựng đất nước ta thêm giàu mạnh và phồn vinh.

anh tin bai

Đồng chí Lê Thanh Triều, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh trống khai trường năm học 2022-2023 tại trường TH-THCS Võ Thị Sáu

Sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch Covid-19, thầy và trò lại được cùng nhau dự Lễ Khai giảng trực tiếp trong không khí trang trọng, vui tươi phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả. Kết thúc Lễ Khai giảng, học sinh vào học buổi học đầu tiên của năm học mới với quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập.

Các em học sinh bước vào tiết học đầu tiên

Tác giả: Cẩm Hường

Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Phú Tân